Phần mềm Thi luật lái xe ô tô

Đây là phần mềm thi luật lái xe ô tô Việt Nam, bạn có thể tải miễn phí (free software). Phần mềm đã được cập nhật theo những quy định mới nhất tháng 8 năm 2009 của Cục Đường bộ Việt Nam và được thiết kế gần giống phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam khi bạn thi tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô.

Các trung tâm sát hạch lái xe đã chính thức thi theo luật mới từ cuối năm 2009.

Phần mềm này có ưu điểm dễ dùng, có giao diện thân thiện, không cần hướng dẫn sử dụng. Trong Version này, được tích hợp một số tính năng:

- Lưu được kết quả 50 lần thi.
- Bộ đề thi 405 câu hỏi của Cục Đường bộ Việt Nam để bạn nghiên cứu, ôn thi.
- Có thể kiểm tra toàn bộ 405 câu theo phương pháp loại trừ dần những câu đã trả lời đúng để tập trung vào những câu còn trả lời sai. Chương trình sẽ duyệt cho phép kiểm tra theo phương pháp loại trừ như thế cho đến khi bạn hoàn toàn trả lời đúng tất cả 405 câu trong bộ đề (tôi tin rằng, nếu ai đó chỉ cần làm được như vậy 3 lần là có thể tự tin đi sát hạch ở các cơ sở đào tạo).

Một số người hỏi tại sao phần mềm miễn phí mà khi tải lại cần Password? Xin trả lời rằng, bạn hãy xem lại trình duyệt Web của mình về cách thức của trình duyệt hỗ trợ việc tải tệp như thế nào, chứ tôi không yêu cầu khi tải phải có Password.

Nếu có vấn đề gì vướng mắc hoặc góp ý thêm, xin hãy liên hệ với tác giả: Nguyễn Viết Cảo - Trường VHNN - Bộ đội Biên phòng, ĐT: 0982.40.50.50 để được giải đáp.


* CÁCH CÀI ĐẶT
Sau khi tải tệp Sau khi tải tệp LuatOto.rar về, bạn hãy dùng WinZip hoặc WinRar để giải nén vào bất kỳ thư mục nào và chạy tệp "Setup.exe" để tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, hãy xem kỹ các thông báo chỉ dẫn trên màn hình. Nếu bạn không quen với việc cài đặt, sau khi chạy tệp "Setup.exe", khi thấy các hộp thông báo hiện ra trên màn hình, bạn cứ việc bấm phím "Enter" cho đến khi quá trình cài đặt kết thúc. Có thể một số phiên bản của Windows XP khi chạy "Setup.exe" lần đầu hệ điều hành yêu cầu khởi động lại máy, bạn hãy làm các thao tác khởi động lại máy và tiến hành cài đặt từ đầu.

Một lưu ý khi cài đặt là chương trình có sử dụng bộ font chữ theo TCVN3-ABC, nếu bạn đã cài đặt bộ font này rồi thì chương trình cài đặt sẽ đưa ra một thông báo là bạn có giữ lại các font chữ đã cài ở máy mình hay chưa?, nếu bạn muốn giữ lại thì bạn hãy chọn Yes, không giữ lại chọn No hoặc No to all.
Chú ý: Đối với một số máy tính, nếu cài đặt xong, khi chạy chương trình mà các nút lệnh không có tiêu đề thì bạn phải khởi động lại Windows thì chương trình sẽ chạy bình thường.

Nếu vì một lý do nào đó mà máy của bạn không cài đặt được phần mềm này, xin hãy cài đặt thủ công. Trước hết, hãy dùng WinZip hoặc WinRar giải nén tệp LuatOto.rar vào một thư mục nào đó, sau đó tiến hành theo các bước sau:
- Bước 1: Tạo một thư mục (folder) mà bạn định sẽ chạy chương trình từ đây, ví dụ: "C:\ThiLuatLaiXeOto"
- Bước 2: Tiếp tục giải nén những tệp sau vào thư mục vừa tạo (những tệp này ở trong file "ThiLuatLaiXeOto.cab":
+ Tất cả các tệp từ 001.jpg đến 405.jpg
+ Tệp "ThiLuatLaiXeOto.exe"
+ Tệp "DuLieu.txt", "Readme.txt".
- Bước 3: Giải nén tất cả các tệp có đuôi là *.dll, *.ocx ... vào thư mục: "Windows\system32" (Chú ý: Một số tệp nếu hệ điều hành có hỏi Overwite (ghi đè) thì bạn chọn Yes).
- Bước 4: Giải nén tất cả các tệp có đuôi *.ttf vào thư mục: "Windows\font". Nếu bạn đã có font chữ theo tiêu chuẩn TCVN3-ABC rồi thì không phải thực hiện bước này.
- Bước 5: Chuyển vào thư mục vừa tạo ở bước 1, bấm phím phải chuột vào tệp "ThiLuatLaiXeOto.exe", chọn "Send To" -> "Desktop (create shortcut)" để trưng biểu tượng của chương trình ra màn hình nền.
* Phần mềm phải chạy ở thư mục mặc định do bạn đã tạo ở trên, nếu không nó sẽ báo lỗi thiếu tệp. Vì vậy, sau khi trưng biểu tượng ra màn hình nền, tại đây bạn bấm phím phải chuột vào biểu tượng chương trình, trong menu xổ xuống bạn chọn Properties, trong hộp thoại Properties ở mục "Start in:" hãy gõ vào đường dẫn của chương trình, ví dụ: "C:\ThiLuatLaiXeOto" như bạn đã tạo ở bước 1 nêu trên, bấm Apply và OK để kết thúc việc thiết lập môi trường khởi chạy của chương trình.
- Bước 6: Chạy chương trình.
Bạn có thể tải miễn phí tại đây.

 

Từ khoá để tra tìm (độc giả không cần quan tâm tới phần này)


[ phần mềm thi luật lái xe ô tô ] [ phần mềm thi luật lái xe ôtô ] [ phần mềm thi lấy bằng lái xe ô tô ] [ phần mềm thi lấy bằng lái xe ôtô ] [ phần mềm thi luật giao thông đường bộ dành cho xe ôtô ] [ phần mềm thi luật giao thông đường bộ dành cho xe ô tô ] [ phần mềm thi luật dành cho xe cơ giới đường bộ ] [ phần mềm thi lý thuyết lái xe ô tô ] [ phần mềm thi lý thuyết lái xe ôtô ] [học lý thuyết lái xe ô tô] [học lý thuyết lái xe ôtô] [học lý thuyết lái xe oto][ thi lý thuyết ô tô][ thi lý thuyết lái xe ô tô]

 

Tác giả bài viết: APX

Nguồn tin: HanoiSoft.com